https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Hướng dẫn cách làm món lẩu cháo:

Lẩu cháo cá là món ăn dễ thực hiện, giàu dinh dưỡng và cũng rất mới lạ, được coi là ẩm thực không thể thiếu trong ngày đông ở Hà Thành. Do vậy ngoài những món lẩu đã quen thuộc thì đổi vị với lẩu cháo cácũng là một ý tưởng tuyệt vời cho cả gia đình. Nghe nhiều người truyền tai rằng lẩu cháo cá thường có vị hơi tanh. Nhưng nếu biết cách chế biến thì món lẩu này hoàn toàn không có vị tanh mà ngược lại còn sở hữu vị thơm ngon rất đặc trưng các mẹ ạ. Sau đây, QUÁN HỌ HỨA sẽ chia sẻ các mẹ ng thức làm món lẩu này mà không sợ bị tanh nhé.

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Nguyên liệu:

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Cách làm:

Bước 1: Xương rửa sạch, sau đó đun nhừ lấy nước dùng.

Bước 2: Sơ chế cá: cá rửa sạch, lưu ý không lọc phần thịt mà để cắt thành 3-4 khúc. Ướp với gia vị. hạt tiêu, gừng và 1 chúrượu trắng. Sau đó để khoảng 15 phút.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu còn lại: rau rửa sạch, gừng thái lát, hành khô và nghệ giã nhỏ. Măng củ thái lát, nấm bổ làm 3, cà chua bổ cau, dứa thái miếng nhỏ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch. Gạo vo sạch, rang sơ qua đến khi có màu vàng tươi và thơm thì cho vào nồi nước xương đun đến khi gần nhừ, sau đó cho cá vào đun cùng. Lưu ý để nhiều nước, thi thoảng khuấy đều để không bị cháy xoong.

Bước 4: Sau đó cho hành khô, gừng, nấm hương, nấm rơm, cà chua, măng củ vào. Nêm gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dứa, me, ớt…vào nấu chung.

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Cuối cùng là gọi cả nhà và đánh chén thôi. Khi ăn nhúng cá loại rau vào nồi lẩu cháo cá và ăn kèm với vị nóng sốt. Vậy là xong! Đơn giản mà lại rất ngon phải không nào ^^

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here