Là thương hiệu có tiếng tại đất Hà Thành với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, nhà hàng Quán Họ Hứa đã đặc biệt chiếm lấy trái tim của rất nhiều thực khách bằng hương vị cuốn hút, đặc trưng của món gỏi cá mè – một hương vị hiếm có của thủ đô Hà Nội.

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi

Gỏi cá mè – món ăn đặc sản làm nên thương hiệu của nhà hàng Quán Họ Hứa

 Nhắc đến món gỏi cá mè thì chắc chắn những người yêu ẩm thực Việt sẽ không thể không nhắc tới một địa điểm cực đặc biệt đó chính là nhà hàng Quán Họ Hứa. Lấy cảm hứng từ món gỏi cá mè của vùng đất Hiệp Hòa, Bắc Giang, thường được người dân chuẩn bị trong những bữa ăn gia đình hoặc dân nhậu khi ngồi lại với nhau thưởng thức gỏi cá và cùng nhâm nhi vài chén rượu ấm bụng, anh Hứa Duy Ngọc đã học hỏi, phát triển và lan tỏa hương vị đó tới vùng đất Hà Thành.

Hình ảnh anh Hứa Duy Ngọc – chủ nhà hàng Quán Họ Hứahttps://www.facebook.com/quanhohuahanoi

Cá mè được chọn lọc, chế biến và khử tanh rất công phu

Hầu hết chúng ta thường nhầm tưởng rằng sashimi, gỏi cá chỉ được chế biến và ăn với cá hồi, cá chích, cá biển,.. Tuy nhiên, với cá nước ngọt như cá mè, cá trắm, cá chép,  nếu chúng ta biết cách chế biến thì nó lại mang tới cho khách hàng những trải nghiệm khó quên khi thưởng thức. Với tiêu chí ngon, sạch, tươi và làm hài lòng khách hàng nhất có thể, món gỏi cá mè phải trải qua một quy trình chế biến khá cầu kì để có thể khử hoàn toàn mùi tanh của cá.

Cá mè được chế biến đảm bảo tươi, sạch và thái đều thành từng lát mỏng

 Đầu tiên nhà hàng chọn ra những con cá mè ranh khoảng 8 lạng đến 1,2kg tươi ngon nhất để đem về sơ chế bằng cách mổ lột da, rút xương rồi lấy 2 cái thăn ngon nhất của cá.

 Tiếp theo, thăn cá sẽ được lấy giấy bản giày, cuốn vào miếng cá thấm khô 2-3 lần, hút ẩm cho miếng cá săn chắc, khô ráo.  Bước tiếp theo thả thăn cá vào chậu rượu gừng 50 độ, ngân 5-7 phút để khử mùi tanh, đồng thời cũng làm miếng cá thêm giòn, thêm chín, nhưng vẫn đảm

bảo giữ nguyên độ tươi của miếng cá, rồi tiếp tục gói và bọc giấy bản hút ẩm 2-3 lần nữa cho thật khô miếng cá trước khi đưa lên bàn ăn để phục vụ khách hàng.

Khi sơ chế xong miếng cá kỹ như vậy chúng ta sẽ làm được các món trong combo gỏi cá “cá trộn thính, cá trộn giềng mẻ, sashimi nhúng chanh, cá xào, cá cuốn để ăn với lẩu cháo”

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Link video: https://drive.google.com/file/d/13Dd3maStxT-y4UpJv1HQ7WnunZMv1bpS/view?usp=sharing

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here