Trứng kiến là món ăn bổ dưỡng mà ngon. Chính vì bổ dưỡng và ngon nên xung quanh hạt trứng kiến nhỏ xinh ấy, các đầu bếp đã chế biến thành rất nhiều món ăn độc đáo. Nào là xôi trứng kiến, trứng kiến viên, chả trứng kiến lá lốt, gỏi trứng kiến… Và, đôi lúc, trứng kiến thăng hoa cùng bánh đa với món: “trứng kiến xào xúc bánh đa chiên giòn”. Nghe tên món ăn đã thấy khào khạo, bùi bùi, thơm thơm rồi. Hôm nay Bếp ONLINE Quán Họ Hứa sẽ giới thiệu đến quý thực khách cách làm món này giòn ngậy thật ngon.

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Cách làm món trứng kiến xào xúc bánh đa siêu ngon

Nguyên liệu: Trứng kiến, bánh đa (kinh nghiệm cho thấy là món này sẽ ngon đặc biệt với bánh đa Đà Nẵng); mộc nhĩ, sả, ớt, hành khô tất cả đều băm nhỏ, hạt nêm, đường, hạt tiêu xay.

Cách chế biến: +Phi thơm hành khô, cho trứng kiến, mộc nhĩ vào xào, tiếp đó cho hạt nêm, tiêu, đường và sả ớt băm nhỏ vào đảo cùng. Món này cần đảo nhanh tay, lửa to, khi hỗn hợp chín sẽ ngấm gia vị, hòa quyện hương thơm từ hành phi và sả ớt….

+ Bánh đa đem chiên trên chảo ngập dầu để đảm bảo được nở và giòn đều.

Trình bày:

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

+Trứng kiến, mộc nhĩ xào sả ớt bày ra đĩa, rắc hành khô phi vàng lên trên.

+ Bánh đa chiên giòn bày ra đĩa. Khi ăn, bẻ từng mẩu bánh đa xúc trứng kiến xào để ăn cùng.

Yêu cầu thành phẩm: Bánh đa chiên giòn ăn giống phồng tôm; trứng kiến xào săn cùng mộc nhĩ, sả ớt vừa bùi bùi, mềm mềm, cay cay, thơm thơm lại giòn khào khạo…. rất ngon và thật vui tai.

Các món ăn ngon khác từ trứng kiến

Trứng kiến còn được người dân gọi là “lộc rừng”. Để đi “săn” trứng kiến, phải chọn ngày trời nắng to, vì khi hạ tổ kiến xuống, kiến sẽ nhanh chóng tản ra ngoài, trong tổ chỉ còn lại những hạt trứng trắng muốt như gạo. Còn nếu mưa, kiến cứ nằm lỳ bên trong, thật khó để lấy trứng. 

https://www.facebook.com/quanhohuahanoi/menu

Không phải trứng kiến nào cũng ăn được. Phải là loài kiến đen, to trên tổ cây. Trứng kiến có ở nhiều vùng miền trong cả nước và ở đâu nó cũng là món đặc sản. Rượu ngâm trứng kiến gai đen có tác dụng tăng cường năng lượng cho người lao động trí óc, người suy nhược cơ thể, xua tan căng thẳng, mệt mỏi lo âu. Còn món ngon thì đủ loại, ăn một lần sẽ nhớ mùa sau.

  1. Canh trứng kiến cá giòn
  2. Canh trứng kiến lá lốt
  3. Chả trứng kiến lá lốt
  4. Trứng kiến viên chiên
  5. Xôi trứng kiến

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here