Bật mí về món gỏi cá thơm ngon độc đáo nhất

0
522

Gỏi cá là một ăn dân dã được người dân của nhiều địa phương trong cả nước yêu thích. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn món đặc sản gỏi cá mè của vùng Hiệp Hòa Bắc Giang.

Bất cứ ai khi đến với vùng đất Hiệp Hòa, Bắc Giang đều không khỏi bị lôi cuốn bởi món gỏi cá của người dân nơi đây. Các loại gỏi nhìn qua thì có vẻ đơn giản chỉ là cá thái lát mỏng cuốn các loại lá rồi chấm vào nước chấm là có thể ăn.

Nhưng để làm ra một món gỏi cá có hương vị thơm ngon chuẩn mực giống như người dân Hiệp Hòa làm thì không hề đơn giản. Nếu ai chưa từng đến Hiệp Hòa Bắc Giang để thưởng thức món ăn này thì hiện nay tại nhà hàng Quán Họ Hứa số 18 LK23 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội đã phục vụ thực khách món gỏi cá mè đúng chuẩn bị như tại Hiệp hòa Bắc Giang.

Đầu tiên việc tuyển chọn loại cá để chế biến món gỏi cũng đã rất phức tạp, loại cá được chọn là loại cá phải có độ tươi ngon, cá từ tám lạng đến một cân thịt săn chắc. Quá trình sơ chế cá phải đảm bảo được những quy tắc như không đánh vẩy để thịt cá được săn chắc, không làm xước da cá tránh mùi tanh, cá phải được khử mùi qua riềng và rượu.

Quan trọng nhất giúp các món gỏi ngon Bắc Giang quyến rũ được những người thưởng thức chính là nước chấm gỏi. Làm nước chấm gỏi cũng là một trong những công đoạn phức tạp nhất để chế biến món gỏi cá. Nước chấm được làm rất đặc biệt và công phu, nguyên liệu chính sử dụng trong nước chấm gỏi chính là đầu và gan cá, trứng vịt, thịt ba chỉ, và các loại gia vị như mẻ, hành , ớt, hạt tiêu,…chế biến phức tạp và cần đến độ vừa đủ của mỗi loại gia vị để nước chấm gỏi vừa ăn lại thơm ngon.

Gỏi cá mè Bắc Giang phải ăn kèm với 10 loại rau thì mới có thể đủ vị của món gỏi cá mè. Loại rau sử dụng để ăn kèm là lá lộc vừng, vọng cách, đài bi, tía tô, mùi tàu, lá mơ lộng, kinh giới, lá sắn thuyền, lá đinh lăng, diếp cá, lá sung,…Những loại lá này có thể trộn để nguyên lá ăn hoặc thái nhỏ tùy thuộc vào sở thích ăn uống của mỗi người.

Các món gỏi cá sống ngon tại nhà hàng Quán Họ Hứa mang hương vị nguyên chất của gỏi cá mè Hiệp Hòa, Bắc Giang. Đến với nhà hàng thực khách sẽ được trải nghiệm món gỏi cá dậy mùi, ngon ngọt cay cay nơi đầu lưỡi. Chúng tôi tin rằng khi bạn thưởng thức một lần bạn sẽ không thể quên được mùi vị của món ăn này và trở thành những vị khách quen thuộc của nhà hàng Quán Họ Hứa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here