Các món gỏi ngon Hà Nội trong đó có gỏi cá mè tại nhà hàng Quán Họ Hứa

0
520

Gỏi cá mè là một trong các món gỏi ngon và hấp dẫn nhất trong những món gỏi được các dân nhậu yêu thích.

Mỗi một vùng miền lại có những món ăn đặc sản khác nhau, thì khi đến với vùng đất Hiệp Hòa, Bắc Giang bạn sẽ được thưởng thức ngay món gỏi cá mè. Gỏi cá mè tại Bắc Giang có cách chế biến không giống với bất cứ món gỏi cá mè ở những địa phương khác. Nếu bạn mà một dân nhậu chính hiệu thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Khi nghĩ đến gỏi cá, thực khách thường có cảm giác đây là một món ăn sống khó ăn và mùi vị của cá rất tanh. Nhưng thực chất khi thưởng thức món gỏi cá mè bạn sẽ có một cảm nhận hoàn toàn khác biệt. Gỏi cá mè có vị cay, vị ngọt , vị chua của cá cùng với nước chấm và những loại rau củ ăn kèm.

Gỏi cá mè Hiệp hòa, Bắc Giang là một món ăn dân dã được những người dân tại đây sử dụng trong những buổi tiệc tùng, hội họp bạn bè và gia đình bởi món gỏi cá mè là món ăn có thể nhâm nhi cùng những chén rượu nồng.

Khi chế biến món gỏi cá mè cần đến sự khéo léo trong tất cả các khâu chế biến bởi gỏi cá không dễ dàng thực hiện. Cá mè khi được sơ chế, cắt lát cần có độ vừa phải không mỏng quá cũng không dày quá để lúc cuốn gỏi cá không vỡ, dễ ăn và vừa miệng. Người chế biến gỏi cá mè thường dùng đến rượu và gừng để ướp chín cá cũng như giúp cho cá hoàn toàn không có mùi tanh.

Loại gia vị làm nên “chất” của món gỏi cá mè chính là nước chấm gỏi. Chế biến nước chấm gỏi cũng là khâu khó và quan trọng nhất đòi hỏi người đầu bếp phải chuyên nghiệp và có độ cảm vị tốt. Nước chấm gỏi có dạng sệt được làm từ những nguyên liệu như cá chép đực, gan, đầu, trứng gà, thịt ba chỉ, hành, tỏi, ớt, lạc rang,….Phải sử dụng đủ nguyên liệu chế biến thì nước chấm đầy đủ cùng với cách nêm nếm gia vị phù hợp thì món nước chấm mới được chuẩn vị.

Mỗi người sẽ cảm nhận được hương vị của món gỏi cá mè khác nhau. Nhưng đặc biệt nhất trong món gỏi cá mè vẫn là sự thơm ngọt từ nước chấm và cá kết hợp với nhau. Để thưởng thức món gỏi cá mè cũng là cả một nghệ thuật, gỏi cá mè được ăn kèm với hơn 10 loại rau và những loại quả có vị chua như khế, sung. Cuốn gỏi cá mè khi ăn phải thật khéo léo để khi thưởng thức có thể cảm nhận đầy đủ một lúc tất cả các mùi vị.

Tại Hà Nội, nhà hàng Quán Họ Hứa là cơ sở cung cấp món gỏi cá mè chuẩn vị gỏi cá Bắc Giang. Gỏi cá mè được chế biến bởi những người đầu bếp chuyên nghiệp, khéo léo và sáng tạo. Rất nhiều khách hàng đã trở thành vị khách quen thuộc tại nhà hàng Quán Họ Hứa bởi món ăn hấp dẫn này. Ngoài gỏi cá mè nhà hàng còn đem đến cho dân nhậu loại rượu men lá nổi tiếng của Bằng Phúc, để khách hàng có một bữa tiệc trọn vẹn khi đến với nhà hàng của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here