Gỏi cá – món ăn đặc trưng tại nhà hàng Quán Họ Hứa. Để làm gỏi cá thơm ngon nhà hàng Quán Họ Hứa phải chọn những con cá lớn, khoảng từ 2 – 3kg trở lên và yêu cầu bắt buộc đối với món gỏi cá là phải còn sống, tươi nguyên.

Sau khi chọn được nguyên liệu phù hợp, cần chế biến khéo léo để lọc được phần thịt ngon và nạc nhất. Theo đó, cá được đưa về làm, rửa sạch, đánh hết vẩy, sát muối, rửa sạch rồi treo lên cho ráo hẳn nước. Sau đó lọc dọc xương sống lấy phần thịt ngon nhất, thái lát mỏng. Lọc tới đâu lấy chanh tươi sát kỹ tới đó để làm sạch máu và khử trùng. Điều tuyệt đối cần tránh trong quá trình xử lý là không được để nước nhỏ vào, sẽ gây tanh cá”.

Những lát cá sau đó được ướp với sả, lá chanh, giềng thái chỉ để hút, khử hết mùi tanh từ cá. Công phu hơn đầu bếp còn giã thính rắc vào để dậy mùi món gỏi.

Để món gỏi cá ngon, đúng vị, không thể thiếu nước chấm. Nước chấm ngon nhất là pha mắm với tỏi, chanh, đường, ớt theo tỷ lệ nhất định. Cầu kỳ hơn đầu bếp lấy đầu, ruột cá luộc lên, lấy nước lèo pha mắm tăng độ ngậy, thơm cho bát nước chấm.

Một thành phần quan trọng không thể thiếu là các loại rau ăn kèm. Thông thường rổ rau ăn kèm đủ vị có trên dưới 10 loại rau và không thể thiếu các loại rau sau: Lá lốt, đinh lăng, lá mơ, lá sung, rau húng, rau răng cưa kèm theo khế, dứa, xoài xanh, chuối xanh thái chỉ… Tất cả các vị được gói lá sung, ăn kèm vào miếng gỏi cá. Vị ngọt của cá song tươi hoà lẫn với vị chua của khế, xoài; thơm của đinh lăng, dứa, lá mơ… cùng với vị chua cay vừa ăn của nước chấm. Tất cả như hoà làm một tan cùng vị ngọt, giòn của cá tươi tan trong miệng, khiến thực khách không thể nào quên.

Xem thêm: món ngon hà nội | nha hang ngon

Nhà Hàng Quán Họ Hứa

Địa chỉ: Số 18LK23 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0981040401 – 0981040402

Email: [email protected]

Facebook: Quán Họ Hứa

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here