Không biết ở Hà Nội lại có món ngon lạ miệng thế này!

Mỗi vị khách khi đến với nhà hàng để thưởng thức món ăn dân giã Gỏi cá Hiệp Hòa đều có chung một tâm trạng là bất ngờ về sự đặc biệt và đậm vị của món ăn này.

0
489

Mỗi vị khách khi đến với nhà hàng để thưởng thức món ăn dân giã Gỏi cá Hiệp Hòa đều có chung một tâm trạng là bất ngờ về sự đặc biệt và đậm vị của món ăn này.

Cùng lắng nghe một chia sẻ của anh Hải – một vị khách lần đầu đến với Nhà hàng Quán Họ Hứa và thưởng thức món Gỏi cá Hiệp Hòa – Bắc Giang.

Lúc nghe mấy ông bạn rủ rê đi nhậu và giới thiệu ở Hà Đông có một Nhà hàng với cái tên rất lạ Quán Họ Hứa hơn nữa tại đây cũng có nhiều món ăn ngon và lạ miệng, tôi có cảm giác tò mò và hoài nghi. Hoài nghi ở chỗ là làm gì ở Hà Nội này lại có cái tên hay thế, bán tín bán nghi tôi vô tình lên mạng gõ Quán Họ Hứa thì đúng thật có Nhà hàng này, ấn tượng hơn nữa khi tôi lại thấy một món ăn vô cùng lạ lẫm và lại được bố trí rất bắt mắt. Và như thế tôi quyết định phải thử bằng được cái món ăn này. Rủ rê mãi cũng có được 3 ông bạn đi cùng.

Thực sự tôi đã từng được ăn rất nhiều các món ăn của các vùng miền vì công việc của tôi đòi hỏi việc di chuyển là chính. Mỗi vùng mỗi miền đều có những món ăn ngon đặc sắc và riêng biệt. Chính vì vậy mà bạn bè của tôi vẫn phong cho biệt hiệu Cường “sành ăn”. Tuy nhiên, khi đến với nhà hàng và được thưởng thức món Gỏi cá mè Hiệp Hòa thì tôi mới nhận ra một điều là mình vẫn chưa xứng với cái tên đó. Bởi vì tôi đã bị đánh gục bởi một món ăn dân dã bên cạnh mình.

Một món ăn tưởng chừng rất đơn giản khi chỉ vài ba miếng cá mè và một bàn rau rừng nhưng để thưởng thức nó thì quả là một việc vô cùng kỳ công đến vậy. Đặc biệt nếu nói nó là Gỏi cá mè sống thì quả là một điều thị phạm đến những người đã từng làm nên món ăn đó. Bởi vì khi được đích thị thường thức thì mới biết Cá chỉ làm nền cho món ăn lạ lẫm này, điều khác biệt tạo nên chính là Bổi cá chép và các loại rau rừng. Quả thực, khi những thìa bổi chấm được múc lên quyện với vị khác lạ từ các loại rau rừng tạo nên một sắc vị khác lạ trong cửa miệng. Không còn mùi tanh của cá, không còn cảm giác sợ hãi nữa mà là một cảm giác nồng nồng của những miếng ớt, tỏi làm cho người ta quên đi cái sợ, cái lạnh. Thêm nữa, mân mê với vài ba chén rượu men lá Bằng Phúc làm tôi quên hẳn luôn cái giá lạnh của trời Hà Nội. Tôi không hề thấy tiếc khi bỏ ra một tiếng đồng hồ tỉ tê với mấy ông bạn thưởng thức món ngon này.

Quả thực, giữa Hà Nội này lại tìm thấy một món ngon khác lạ và đặc biệt như thế thì bớt đi một chút thời gian cùng công sức thưởng thức quả là điều chẳng phí phạm chút nào. Và cũng sẽ là những lần hẹn sau cho món Gỏi Cá mè của Nhà hàng.

Trên đây là những chia sẻ vô cùng thật tâm của anh Hải khi lần đầu thưởng thức món Gỏi cá mè Hiệp Hòa Bắc Giang tại Nhà hàng Quán Họ Hứa. Những ai chưa một lần thử vị của món ăn dân giã này, hi vọng sẽ dành cho mình một khoảng thời gian để đến thưởng thức bằng được. Để kiểm chứng cái độ “sành ăn” và có bị đánh gục như anh Cường ngay trong lần đầu không nhé.

Nhà hàng Quán Họ Hứa

Địa chỉ: Số 18 liền kề 23, KĐT Văn Khê, Hà Đông, Hà Nội

Liên hệ đặt bàn trước: 0981.04.04.01 hoặc 0981.04.04.02

Trân trọng kính mời quý khách hàng!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here