Lẩu cháo ngon nhất ở chỗ nào Hà Nội

0
806

Lẩu cháo Hà Nội được biết đến là món ăn đã có từ rất lâu của dân Hà Thành. Món ăn đơn giản, ngon miệng này luôn được mọi du khách tìm đến và thưởng thức. Lẩu cháo Hà Nội phù hợp với mọi lứa tuổi, từ người già đến trẻ nhỏ và đặc biệt là món ăn tinh tế nhất đối với dân nhậu. Bài viết này sẽ chia sẻ những món lẩu cháo ngon mà bạn nhất định phải thử tại Hà Nội.

Lẩu cháo cá

Nếu bạn là người sành ăn thì món lẩu cháo cá sẽ luôn được bạn nhớ đến khi bước chân vào nhà hàng. Lẩu cháo cá tại nhà hàng Quán Họ Hứa luôn đứng đầu trong danh sách các món nhậu với rượu tại nhà hàng. Lẩu cháo cá được chế biến từ nước ninh từ xương cùng gạo, tạo nên vị mềm ngọt dễ ăn. Còn cá sẽ được cuộn tròn, bên trong sẽ là loại rau cần được cắt đốt, bên ngoài là lá hành tươi cuốn tròn miếng thịt cá. Sau khi nước dùng đã hoàn thành, bạn chỉ việc nhúng miếng cá vào nồi lẩu sao cho chín tới để không mất vị ngọt của cá. Lẩu cháo cá được ăn kèm với lá tía tô và nấm kim chi. Lẩu cháo cá chép được dân nhậu rất ưa chuộng vì dễ ăn, thơm ngon và đặc biệt có tác dụng giải rượu tuyệt vời. Các gia đình có con nhỏ cũng rất thích món lẩu cháo lạ miệng này không chỉ bởi món ăn giàu dinh dưỡng mà còn có tác dụng giải cảm rất tốt.

 

Lẩu cháo lòng

Lẩu cháo lòng là món ăn đơn giản nhất trong tất cả các món lẩu cháo khác, lẩu cháo lòng được chế biến sáng tạo hơn từ món cháo ăn với các loại lòng để trở thành món lẩu cháo nên thu hút được rất nhiều du khách xa gần.

Cũng giống như các món lẩu cháo Hà Nội khác, món lẩu cháo lòng cũng chế biến từ gạo ninh với nước xương. Đối với nhiều nơi, chủ quán có thể lấy cơm có sẵn để ninh cùng xương cũng rất ngon. Khi nồi cháo bắt đầu nhừ thì sẽ cho thêm tiết để tạo độ ngọt và màu cho nồi cháo, phần còn lại như: lòng non, lòng già, gan, dạy dày, tim, cật…. sẽ được thực khách nhúng tùy thích trong lúc ăn.

Riêng tim, cật, gan còn tươi, các loại lòng như lòng non, dạ dày đều được chần qua, để khi nhúng vào lẩu cháo thực khách không phải chờ lâu. Tuy nhiên, một “tips” dành cho thực khách là bạn không nên vội vàng nhúng ngay lòng vào nồi lẩu cháo, hãy cho các loại rau: tía tô, hành lá, hành củ, rau cải… vào trước, khi nồi lẩu cháo sôi lục bục, hãy dùng một chiếc muỗng thủng để nhúng lòng vào. Vị thơm từ các loại rau quả quyện lẫn vào món lòng sẽ giúp lòng đậm đà và ngon hơn.

Lẩu cháo chim

Lẩu cháo chim còn là món lẩu cháo ngon nhất Hà Nội với thịt chim ngon đậm đà bổ dưỡng, mùi thơm từ các loại gia vị thuốc bắc không chỉ dễ ăn mà còn là bài thuốc chữa bệnh với mọi người. Món lẩu ngon Hà Nội này đã có từ nhà hàng Quán Họ Hứa từ rất lâu và được nhiều người yêu thích. Chim bồ câu là những con vừa đủ tuổi trưởng thành nên thịt của chúng không mềm, không dai tạo nên vị ngọt thanh, ngon khó tưởng khi thưởng thức món ăn này. Ngoài thịt chim thì nồi nước dùng cũng là thành phần không thể thiếu trong món lẩu cháo. Nước lẩu phải sánh mịn, cháo ninh nhừ không nát, nồi nước lẩu có thể thêm củ cà rốt để tăng độ ngọt cho thịt chim. Món lẩu không thể thiếu các loại rau cải, đặc biệt vẫn là món cải cúc, thêm ít tía tô, hành củ và các loại nấm. Lẩu cháo chim có thể dùng khai vị của bữa ăn, nó ngon hơn món súp mà vẫn giúp thực khách ăn thêm nhiều món khác không có cảm giác bị đầy bụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here