Vì sao gỏi cá mè được nhiều người yêu thích đến vậy?

0
759

Khi nghĩ đến gỏi cá mè, những người chưa từng thưởng thức thì nghĩ rằng cá mè là một loại cá rất tanh tại sao có thể sử dụng làm gỏi được? Nhưng chỉ cần thưởng thức một lần món gỏi cá mè một lần thì bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị của chúng.

Gỏi cá mè là một món ăn nổi tiếng tại vùng Hiệp Hòa, Bắc Giang. Món gỏi cá mè rất dân dã đậm chất quê và giá thành cũng rất phù hợp vì vậy nó được lựa chọn để làm gỏi, trở thành món ăn khoái khẩu của những dân nhậu chính hiệu. Ngoài ra cá mè còn có rất nhiều các ưu điểm khiến người dân ở vùng Bắc Giang chọn chúng để làm gỏi.

Cá mè là một loại cá nước ngọt có cùng họ với cá chép và thường sinh sống ở ao, hồ, sông,… tại hầu hết các vùng trong cả nước. Thịt cá mè được chọn để làm gỏi vì rất săn chắc, béo, có vị ngọt và khi ăn sẽ không bị ngấy giống như một số loại cá khác. Có rất nhiều vị khách trước khi thưởng thức gỏi cá mè rất sợ gỏi bị tanh, nhưng được thưởng thức rồi mới biết cá mè ăn ngọt và giàu chất dinh dưỡng.

Cá mè có mùi tanh vì chúng có chứa nhiều gốc amin có vị tanh hơn những loại cá khác. Khi làm gỏi cá mè người ta sẽ rửa sạch sẽ và ngâm cá cùng ngừng, rượu để khử hết mùi tanh cũng như làm sạch cá để quá trình ăn gỏi đảm bảo chất lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài gỏi cá mè thì cá mè còn được lựa chọn để chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau như nấu canh, nướng, om riềng,…nhưng gỏi cá mè vẫn là món ăn độc đáo và được nhiều người yêu thích nhất.

Trong cá mè có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, phù hợp với những người chán ăn, suy nhược, hỗ trợ điều trị viêm xoang hoặc những bệnh nhân bị phù nề, tiểu tiện ít,… Cá mè được sử dụng để ăn gỏi là phù hợp nhất vì cá mè khi ăn nhiều có thể bị ngứa, mụn nhọt, ăn kèm rau sẽ bổ sung dưỡng chất hài hòa với nhau.

Bạn chỉ cần đến vùng quê Hiệp Hòa, Bắc Giang thưởng thức các loại gỏi cá do người dân nơi đây chế biến bạn sẽ không bao giờ quên được hương vị ngọt ngon nơi đầu lưỡi và vị đậm đà của nước chấm. Món gỏi cá mè là món ăn được làm rất công phu, phải là những đầu bếp chuyên nghiệp hoặc do chính người dân Bắc Giang làm thì mới đúng vị.

Nếu bạn chưa được tới Hiệp Hòa, Bắc Giang thưởng thức món gỏi cá mè thì có thể đến địa chỉ nhà hàng Quán họ Hứa số 18 LK23 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội. Tại đây có các món gỏi ngon từ cá mè, món ăn khoái khẩu cho các dân nhậu.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here