Ăn Gỏi Cá Mè Cần Bổ Xung Thêm Những Loại Rau Gì

0
2197

Chẳng biết món gỏi lạ này có từ bao giờ mà khiến người dân Hà Thành ăn gỏi cá mè nhiều đến vậy, không những món ăn có vị lạ, thơm và béo ngậy mà còn có nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt đến dịp nghỉ lễ quây quần bên gia đình, bạn bè ăn gỏi cá mè nhâm nhi chén rượu thì còn gì hơn. 

Để ăn gỏi cá mè ngon đúng vị không giống như các món ăn khác, chế biến gỏi cá mè đã rất nhiều giai đoạn để hoàn thành món ăn. Nhưng để ăn gỏi cá mè cũng cần phải ăn đúng cách, đầy đủ gia vị thì mới toát lên vị ngon của cá. Bài viết này sẽ giới thiệu cách chế biến gỏi cá và cách ăn gỏi cá mè ngon nhất.

Để làm gỏi cá mè hoàn chỉnh, trước hết phải cần những nguyên liệu như sau:

Cá mè: 1 con 3-4 kg

Sả, gừng, hành khô, ớt, chuối xanh, khế chua

Cà chua

Thính, mẻ, lạc rang, bánh đa

–  Gia vị: mì chính, bột canh

Cách làm gỏi cá mè 

Bước 1: Rửa sạch cá mè, mổ cá dọc theo sống lưng ( lưu ý: đầu, đuôi và xương cá để làm nước chấm gỏi cá mè ), lấy giấy báo thấm miếng cá đã mổ khoảng 10-15 phút

Bước 2: Thái lát cá mỏng vừa ăn để không bị ngấy, rắc thính + sả + ớt trộn đều lên cá đã thái nhỏ, thêm mì chính + bột canh đủ vừa theo khẩu vị của từng người

Bước 3: Tổng hợp đầy đủ các loại lá có vị chua chát như: lá nhội, lá mơ, lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng, lá ổi. Thái chỉ, trộn đều rồi để chung vào phần cá đã trộn thính.

Bước 4: Làm nước chấm cá. Xương+đầu cá+ lòng cá rửa sạch rồi cho vào luộc lấy thịt vụn ( nếu muốn ăn nước chấm mẻ đắng thì có thể cho thêm 1 chút mật cá vào).Phi hành mỡ cho thơm rồi cho phần thịt cá đã lọc đảo qua, thêm mì chính, nước mắm nếm cho vừa miệng. Lọc mẻ chua cho vào phần xương cá đã lọc sạch.

Cho mẻ vào nồi và đun nhỏ lửa, trong quá trình đun thì dùng đũa khuấy thật đều tay sao cho mẻ không bị cháy ở đáy nồi. Khi mẻ sôi cho thịt cá đã phi thơm, nghệ vàng đã giã vào nồi, tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp có màu ngà ngà vàng.

Sốt cà chua mắm mỡ, hành khô đầy đủ rồi cho vào nồi mẻ. Đun sôi khoảng 15-20 phút, khi nào nồi nước chấm mẻ sền sệt, nếm thử có vị chua thanh rồi đưa ra bát.

Ăn gỏi cá mè thế nào cho đúng cách? 

Có thể bạn vẫn chưa biết cách ăn gỏi cá mè đúng cách, để thưởng thức món gỏi cá mè hợp lý. Trước hết lấy riêng vào bát của mình 1 thìa nước chấm đủ ăn, có thể lấy kèm lá sung+ lá nhội cuốn tròn 2 miếng gỏi cá, nhúng đậm vào bát nước chấm cho thấm hết tất cả miếng gỏi cá, đưa miếng gỏi vào miệng rồi lai rai, bạn có thể ăn kèm theo khế chua, chuối xanh, bánh đa hoặc lạc rang. Bạn sẽ thấy vị bùi của lạc rang, béo ngậy của gỏi cá mè, chua thanh của mẻ và cay cay khi nâng ly rượu cùng bạn bè và người thân. Có thể đây sẽ là khoảnh khắc ăn gỏi cá mè ngon nhất của bạn từ trước đến nay.

Ăn gỏi cá ngon nhất hà nội bạn có thể đên Quán Họ Hứa Số 3a2 Tó Hữu Vạn Phúc Hà Đông, Hotline 0981 04 04 01 – 0981 04 04 02

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here