Nhà hàng Quán Họ Hứa giới thiệu món gỏi cá mè hương vị miền núi 

0
394

Nhà hàng Quán Họ Hứa nổi tiếng tại Hà Nội với những món ăn dân dã, trong đó không thể không kể đến món gỏi cá mè, một món ăn đặc trưng của vùng Hiệp Hòa, Bắc Giang.

Nhà hàng Quán Họ Hứa là nhà hàng mới nổi tại Hà Nội nhưng luôn tự tin là một trong những nhà hàng đem đến cho thực khách những món ăn hấp dẫn và độc đáo nhất. Nhà hàng chọn lựa những món ăn dân dã như thịt chim quay, thịt chim hầm, lẩu cháo chim, lẩu cháo cá, gỏi cá,…Mỗi món ăn đều được chế biến theo những công thức riêng biệt bởi bàn tay khéo léo của những người đầu bếp tại nhà hàng.

Gỏi cá là món ăn không còn xa lạ với người dân Việt, hầu như các vùng miền đều có món gỏi cá riêng của mình. Với vùng núi phía Bắc của nước ta, gỏi cá nổi tiếng nhất là gỏi cá tại Hiệp Hòa, Bắc Giang. Món gỏi cá mè tại đây được chế biến theo công thức mới lạ, lạ từ cách chế biến cho đến cách thưởng thức.

Để đưa món gỏi cá mè về với người dân Hà Thành, nhà hàng Quán Họ Hứa đã có sự tìm tòi, nghiên cứu, trực tiếp đến với Hiệp Hòa để học hỏi cách chế biến món gỏi cá độc đáo này. Món gỏi cá khi về với Quán Họ Hứa, qua bàn tay chế biến khéo léo của những người đầu bếp đã trở nên lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

Cách chế biến và sơ chế cá mè cũng giống như những loại cá khác. Quan trọng nhất vẫn là cách chọn lựa cá ngon, cá phải đảm bảo có thịt mềm và chắc để khi thưởng thức người dùng không cảm thấy vị khô ở cá. Thứ gia vị khiến cho gỏi cá mè khác biệt với những loại gỏi cá khác chính là nước chấm gỏi. Được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau như gan, cá chép, thịt ba chỉ, trứng, hành, tỏi, tiêu, lạc rang,….món nước chấm gỏi có dạng sệt, màu vàng, nước chấm có vị thơm ngon và ngậy. Để chế biến ra nước chấm gỏi đúng vị đòi hỏi những người đầu bếp phải chuyên nghiệp và tỉ mỉ trong cách nêm nếm gia vị.

Cá mè khi được cuốn cùng rau ăn kèm lá đinh lăng, tía tô, lá ổi, lá sung, lá đài bi,….sau đó chan nước chấm lên trên và thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận ngay được mùi vị hấp dẫn của chúng từ lần đầu tiên. Một hương vị thơm, ngọt, cay và đậm vị hòa quyện lại với nhau tạo thành món gỏi cá nổi tiếng tại Hà Nội. Chính món gỏi cá mè đã đưa thực khách và nhà hàng đến gần với nhau hơn.

Món gỏi cá mè là món ăn thường được dùng trong những buổi tiệc tại nhà hàng Quán Họ Hứa nhất là trong những buổi tiệc liên hoan. Đây là món ăn phù hợp để nhâm nhi thưởng thức trong cả bữa ăn, đặc biệt là thưởng thức cùng loại rượu Bằng Phúc nổi tiếng của vùng đất Cao Bằng. Chén rượu nồng, gỏi cá thơm ngon và ngồi cùng những bằng hữu chính là sự yêu thích của thực khách khi đến với Quán Họ Hứa.

Gỏi cá mè hấp dẫn đến như vậy, hãy cùng với bạn bè và người thân của mình đến ngay với nhà hàng Quán Họ Hứa để cùng nhau thưởng thức món ăn này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here