Nguyên liệu chính và cách làm món “chim cút quay” lá mắc mật ngon vàng ruộm. Chim cút là loại thực phẩm rất bổ dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì vậy các nhà hàng thường sử dụng để làm ra những món ăn thơm ngon. Chim cút quay được coi là một trong những món ngon Hà Nội nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm chim cút quay lá mắc mật:

+ Chim cút đã sơ chế sạch: 5 con

+ Lá mắc mật: 50g

+ Tỏi, gia vị, đường, dầu hào.
Cách làm chim cút quay lá mắc mật thơm ngon hấp dẫn

Cách làm chim cút quay:

– Chim cút sơ chế sạch, để thật ráo nước. Ướp chim cút với lá mắc mật, tỏi bóc vỏ đập dập, 1 thìa cà phê gia vị, 1 thìa cà phê đường và 1 thìa canh dầu hào. Trộn đều để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ để chim cút thật ngấm gia vị

– Sau thời gian ướp ngấm, các bạn cho chim cút và các gia vị ướp lên chảo hoặc nồi rộng, bắc lên bếp om nhỏ lửa cho chim cút chín tái, nước ướp rút cạn vào trong thịt chim.

– Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng với khá nhiều dầu nóng, thả chim cút đã được om chín sơ vào chiên trong chảo với lửa vừa cho đến khi chim cút chín vàng, vớt ra đĩa để ráo bớt dầu.

– Dùng tiếp chảo dầu vừa chiên chim cút, cho phần lá mắc mật dùng ướp chim cút vào chiên vàng khoảng 1 phút cho lá mắc mật dậy mùi thơm, vớt ra để ráo dầu

– Cắt chim cút quay lá mắc mật thành miếng vừa ăn theo sở thích gia đình, có thể lót đĩa bằng vài lá rau xà lách cho đẹp mắt, cuối cùng là cho phần lá mắc mật chiên vàng lên trên và thưởng thức nóng.

– Thịt chim cút quay mềm ngọt, ngấm mùi lá mắc mật tạo ra hương vị rất đặc biệt với lớp da vàng giòn trông rất ngon mắt. Lá mắc mật chiên giòn ăn kèm rất thơm và lạ miệng, các bạn có thể chấm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút quay lá mắc mật hấp dẫn này nhé!

Xem thêm: chim cút nướng | nha hang ngon

Nhà Hàng Quán Họ Hứa

Địa chỉ: Số 18LK23 khu đô thị Văn Khê – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0981040401 – 0981040402

Email: [email protected]

Facebook: Quán Họ Hứa

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here