Vào những ngày đông cùng những cơn mưa lạnh, lẩu luôn là món ăn được lựa chọn để sưởi ấm cơ thể. Vậy trời mưa ăn lẩu gì ngon nhất? ăn lẩu gì ngon ở Hà Nội? Quán Họ Hứa sẽ trả lời giúp bạn trong bài viết sau.

Lẩu ở Hà Nội có rất nhiều kiểu, đến từ khắp nơi, thậm chí du nhập từ cả nước ngoài như lẩu Thái, lẩu Nhật, Lẩu Quảng Đông, lẩu Hàn… hoặc lẩu kim chi, lẩu gà, lẩu vịt, lẩu sườn, lẩu bò… Chính vì vậy, thực khách luôn phải đau đầu với câu hỏi ăn lẩu gì ngon nhất?

Dưới đây là một số món lẩu ngon mà bạn không thể bỏ lỡ trong những ngày mưa giá lạnh.

Món lẩu cháo cá thơm ngon đúng điệu Hà Nội

Vào tiết trời ẩm ướt ngày mưa và giá lạnh của mùa đông, được ngồi bên nồi lẩu cháo cá thơm lừng cùng bạn bè hay người thân yêu thì còn gì bằng. Vậy cá gì ăn lẩu ngon? Bạn có thể ăn lẩu cháo cá quả, cá chép, cá trắm… Cái vị ngọt, bùi của thịt cá kết hợp với hương thơm của gạo trắng nấu nhừ sẽ làm hài lòng chiếc “dạ dày” khó tính.

                                                                  Món lẩu cháo cá thơm ngon đúng điệu Hà Nội

Một món lẩu cháo cá thông thường gồm: một nồi cháo, một đĩa cá sống, một rau ăn kèm như hành hoa, tía tô… Nhìn thì đơn giản nhưng để được thưởng thức vị ngon đúng kiểu của món lẩu cháo cá cần có cách. Khi ăn chỉ cần đun lửa liu riu, thỉnh thoảng phải khua nồi cho khỏi khê và cháy.

Lúc nồi cháo sôi ùng ục thì mới cho những miếng cá đã được lóc xương, cuộn chung với nấm kim châm và buộc lại khéo léo bằng “sợi” hành hoa. Tiếp đó rắc thêm ít hành tía tô và đợi nồi cháo sôi thêm lần nữa để nhâm nhi thưởng thức. Sự tỉ mỉ trong chuẩn bị các nguyên liệu cho đến cách trình bày khiến vị giác của thực khách thỏa mãn mà đến thị giác cũng hài lòng.

Món lẩu cháo chim – món ăn ngon thú vị ngày đông

Ăn lẩu gì ngon ở Hà Nội? Không thể không kể đến món lẩu cháo chim. Món lẩu cháo này rất bổ dưỡng với thịt chim ( bồ câu, lele, trĩ, ngói, sâm cầm, trĩ…) ngọt đậm đà thơm hương các loại gia vị. Món cháo chim cũng là một trong món lẩu ngon Hà Nội bổ dưỡng cho sức khỏe.

                                                Món lẩu cháo chim – món ăn ngon thú vị ngày đông

Cũng giống như các món lẩu khác, lẩu thịt chim cũng có các món ăn kèm như rau cải, hành, các loại nấm… tùy theo sở thích của thực khách đó. Lẩu cháo chim cũng có thể làm món khai vị thay cho món súp bởi bạn ăn sẽ không cảm giác bị đầy bụng.

Món lẩu khô thỏ vị Quảng Đông – món lẩu lạ hấp dẫn

Lẩu thỏ khô Quảng Đông tại quán Họ Hứa có mùi vị riêng biệt cuốn hút thực khách ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Đây sẽ là ứng cử viên sáng giá cho câu hỏi “Ăn lẩu gì ngon nhất?”. Món lẩu thỏ khô được chế biến đủ cả sắc – hương – vị. Từ những miếng thịt thỏ giòn dai nấu kèm với táo, lê, nho và các gia vị đặc trưng đến những món ăn kèm được trang trí đẹp mắt, tỉ mỉ.

                                                         Món lẩu khô thỏ vị Quảng Đông – món lẩu lạ hấp dẫn

Trời mưa ăn lẩu gì ngon? Có ngay lẩu cháo cá, lẩu cháo chim, lẩu khô cho bạn chọn. Còn ăn lẩu ở đâu ngon? Quán Họ Hứa sẽ là lựa chọn hoàn hảo vì ở đây có đủ các loại lẩu trên tùy bạn lựa chọn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here